ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THÁI NGUYÊN KHOA VẬT LÝ  facebook    RSS    SiteMap
 TRANG CHỦ   >  NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
FaceBookDeliciousGoogleTwitterDiggYahooRedditMySpaceMagnoliaNewsvineStumbleuponTechnoratiFurlBlogMarksYahoo Buzz
Đăng vào Chủ nhật, ngày 21/06/2020
Tin tức nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Vật lý năm học 2020

 


TIN TỨC VỀ HỘI NGHỊ NCKH SINH VIÊN KHOA VẬT LÝ

NĂM HỌC 2019-2020

Nhằm khích lệ, thúc đẩy, khơi dậy niềm đam mê và sự sáng tạo của sinh viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học, ngày 19/06/2020 Khoa Vật lý – Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên, đã tổ chức thành công “Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2019-2020”, tại phòng họp A4.104.

    Tham dự hội nghị có ban chủ nhiệm Khoa Vật lý và toàn thể các cán bộ giảng viên công tác tại khoa. Đặc biệt, hội nghị đã thu hút sự quan tâm của hầu hết sinh viên trong khoa.

     Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên là hoạt động thường niên được tổ chức với mục đích giúp sinh viên trang bị các kỹ năng và kiến thức cần thiết trong hoạt động sáng tạo khoa học và công nghệ. Đồng thời tạo cơ hội cho các sinh viên khóa tiếp theo tiếp cận với các hướng nghiên cứu mới có nhiều triển vọng, phù hợp với thực tiễn.

    Năm nay, các hội đồng cấp khoa đã nghiệm thu 02 đề tài NCKH sinh viên với kết quả đều đạt loại xuất sắc. Đó là những công trình có tính thời sự, ý nghĩa khoa học và ứng dụng thực tế cao.

            Hội nghị cũng đã tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học trong năm học 2019-2020, trao đổi kinh nghiệm, thảo luận về các giải pháp thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên. Sinh viên Nguyễn Hằng Nga- lớp Vật lý K51,  đã tham gia 2 năm trong hoạt động nghiên cứu khoa học, với thành tích nghiên cứu xuất sắc, đại diện cho các bạn sinh viên tham gia nghiên cứu học, chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong hoạt động nghiên cứu khoa học cho các sinh viên khóa sau. Đồng thời, hội nghị đã thông qua kế hoạch hoạt động NCKH năm học 2020-2021 với nhiều hướng nghiên cứu mới và thú vị.

Hội nghị cũng được nghe đại diện nhóm STEM ThS. Thái Quốc Bảo giới thiệu về hướng nghiên cứu và các kết quả của nhóm.

Hội nghị cũng đã tuyên dương, khen thưởng 2 nhóm sinh viên có thành tích xuất sắc trong NCKH.

    Các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên năm 2020 đã được đánh giá cao, có nhiều kết quả mới và có hướng ứng dụng thực tiễn đi theo phong trào đổi mới dạy và học trong cả nước hiện nay. Hội nghị đã phản ánh sự nỗ lực của thầy và trò Khoa Vật lý trong việc nâng cao chất lượng đào tạo bậc đại học. Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học thực sự là diễn đàn giúp sinh viên củng cố, nâng cao kiến thức, trang bị phương pháp học tập, và tiếp cận những kiến thức mới, vận dụng kiến thức theo cách riêng của sinh viên và các nhóm sinh viên.

Khoa Vật lý xin chân thành cảm ơn các quý vị đại biểu, các thầy, cô giáo, các em sinh viên đã đến dự đông đủ và góp phần vào thành công chung của hội nghị.

 Một số hình ảnh

 

 

 

XEM THÊM
Báo cáo chuyên đề “Dạy học phát triển năng lực” của Giáo sư Wieland Muller Đại học Koblenz-Landau- CHLB Đức (07/10/2019)
Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên đạt giải Nhất toàn đoàn cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc (22/04/2019)
Chuyên đề bồi dưỡng "Chế tạo, sử dụng thí nghiệm đơn giản trong dạy học vật lí" tại THPT Bình Yên (15/10/2018)
Bảo vệ và đánh giá luận văn thạc sĩ chuyên ngành Vật lý chất rắn -khóa 26 (14/08/2020)
Bảo vệ và đánh giá luận văn thạc sĩ ngành lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Vật lý - K26 (14/08/2020)
Bảo vệ luận văn thạc sỹ-K27 (12/10/2020)
VIDEO  Xem thêm >>
Đăng ký
Ghi nhớ
Hôm nay 56
Hôm qua 21
Tuần này 375
Tuần trước 1200
Tháng này 2857
Tháng trước 0
Tổng lượt truy cập 572738
Hiện có 0 khách truy cập
Lên đầu trang