ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THÁI NGUYÊN KHOA VẬT LÝ  facebook    RSS    SiteMap
 TRANG CHỦ   >  NGHIÊN CỨU KHOA HỌC  >  OLYMPIC
FaceBookDeliciousGoogleTwitterDiggYahooRedditMySpaceMagnoliaNewsvineStumbleuponTechnoratiFurlBlogMarksYahoo Buzz
Đăng vào Thứ ba, ngày 30/08/2016
Kế quả thi Olympic vật lý toàn quốc năm 2015
Kì thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XVIII được tổ chức tại trường Đại học Thông tin liên lạc - Nha Trang Khánh Hòa diễn ra từ ngày 23/4/2015 tới ngày 26/4/2015

Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc (SphO) được Hội Vật lý Việt Nam phối hợp cùng Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức là một hoạt động thường niên, nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy - học môn Vật lý ở các học viện, nhà trường; tìm  kiếm, phát hiện, biểu dương những tài năng trẻ trong lĩnh vực nghiên cứu Vật lý cho đất nước; đồng thời tạo sân chơi hấp dẫn, bổ ích giúp các em học viên, sinh viên yêu thích môn Vật lý có điều kiện được tiếp xúc, trao đổi và chia sẻ tâm huyết, niềm đam mê trong học tập, nghiên cứu Vật lý.

Tham dự kỳ thi có 284 sinh viên đến từ 43 học viện, trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Đây là kỳ thi có số trường, học viện và sinh viên tham dự nhiều nhất từ trước đến nay. Thí sinh tham dự kỳ thi trải qua 3 phần thi, gồm: trắc nghiệm, thực nghiệm và giải bài tập. Điểm mới trong kỳ thi năm nay là cách thức thi môn trắc nghiệm; môn này được tiến hành thi theo hình thức trực tuyến, thay vì theo hình thức thủ công như các kỳ thi trước.

Khoa Vật lý - Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên đã cử 05 sinh viên tham dự và đã đạt thành tích: 02 giải Nhất phần thi Thực nghiệm; 03 giải Nhì phần thi trắc nghiệm - Kết quả toàn đoàn đoạt Giải Nhì.

Kết quả cụ thể:

Giải nhất gồm có 02 sinh viên:

1. Ngô Văn Hoàng          Lớp K47A

2. Ngô Thị Hường           Lớp K47A

Giải Nhì gồm có 03 sinh viên:

1. Ngô Thị Hường           Lớp K47A

2. Trịnh Bá Thông            Lớp 48B

3. Nguyễn Văn Hùng       Lớp 48A      

             

Ngoài đạt giải cao trong cuộc thi, các sinh viên đại diện cho Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên còn tham gia tích cực vào các hoạt động hết sức có ý nghĩa bên lề cuộc thi như: Trao đổi kinh nghiệm học tập và giới thiệu về trường với sinh viên các trường khác; Giao lưu văn nghệ; Tham quan …

 

Năm 2016, cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 19 sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Duy Tân ở Đã Nẵng. Sinh viên trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên phấn đấu rèn luyện, hoàn thiện kiến thức, kỹ năng để giành kết quả cao nhất trong kỳ thi này nhằm khẳng định vị thế  trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên trong hệ thống các học viện, trường  đại học, cao đẳng nói chung và các trường Sư phạm nói riêng trên cả nước.

 

Một số hình ảnh

Toàn đoàn cùng Thầy Phạm Văn Thiều

 

 

 

Ban chủ nhiệm khoa
VIDEO  Xem thêm >>
Đăng ký
Ghi nhớ
Hôm nay 233
Hôm qua 161
Tuần này 233
Tuần trước 1435
Tháng này 5523
Tháng trước 11057
Tổng lượt truy cập 140712
Hiện có 57 khách truy cập
Lên đầu trang