ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THÁI NGUYÊN KHOA VẬT LÝ  facebook    RSS    SiteMap
 TRANG CHỦ   >  NGHIÊN CỨU KHOA HỌC  >  OLYMPIC
FaceBookDeliciousGoogleTwitterDiggYahooRedditMySpaceMagnoliaNewsvineStumbleuponTechnoratiFurlBlogMarksYahoo Buzz
Đăng vào Thứ hai, ngày 23/04/2018
Đội tuyển Olympic khoa Vật lý với kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XXI – 2018
Đội tuyển Olympic Vật lý trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đạt thành tích cao trong cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XXI – 2018 tại Đồng Nai.
 

Đội tuyển Olympic Vật lý trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đạt thành tích cao trong cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XXI – 2018 tại Đồng Nai.

Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hội Vật lý Việt Nam và các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trong cả nước tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý, tìm kiếm phát hiện tài năng trẻ trong lĩnh vực này. Đồng thời giúp các em sinh viên yêu thích môn Vật lý có điều kiện tiếp xúc trao đổi, chia sẻ sự đam mê học tập và nghiên cứu. Kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XXI - 2018 được tổ chức tại Trường Đại học Đồng Nai, tỉnh Đồng Nai diễn ra từ ngày 19-22/04/2018, với sự tham gia của 43 trường đại học và học viện trong cả nước.

Tham dự cuộc thi lần này, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên có 05 thí sinh tham gia, đó là: Ma Ngọc Đức, Đặng Đức Toàn, Phan Văn Trí,  Nguyễn Khắc Nam, Ngô Thị Thu Hiền được lựa chọn nghiêm ngặt qua các cuộc thi tuyển chọn đội tuyển cấp cơ sở.

Qua 02 ngày thi vô cùng hào hứng và quyết tâm theo đúng tinh thần Olympic, với sự quan tâm của các thầy cô và sự nỗ lực vượt bậc của các thí sinh, đội tuyển Olympic Vật lý của trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên  đã đạt được nhiều thành tích cao, cụ thể: 01 giải nhì toàn đoàn ( xếp thứ 8/43 đoàn); 02 giải nhất cá nhân thuộc về các sinh viên: Ma Ngọc Đức, Đặng Đức Toàn ( phần thi thực nghiệm), 04 giải nhì cá nhân thuộc về: Phan Văn Trí (phần thi bài tập), Ngô Thu Hiền, Phan Văn Trí, Đặng Đức Toàn (phần thi trắc nghiệm). Có được thành công này phải kể tới quá trình làm việc hăng say, tích cực, hiệu quả của các Thầy Cô Khoa Vật lý ( thầy Khoa, cô Chu Hà, thầy Bảo, thầy Ngọc, thầy Kiên, cô Trang, thầy Việt ) đã dành thời gian ôn tập cho đội tuyển Olympic trong khoảng thời gian dài. Với nhiều đóng góp tích cực cho các kỳ thi Olympic vật lý toàn quốc thầy Cao Tiến Khoa đã được Hội Vật lý Việt Nam trao tặng bằng khen.

Thành công của đội tuyển Olympic Vật lý là một kết quả đáng khích lệ của thầy và trò Khoa Vật lý – Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên trong việc bồi dưỡng và đạo tạo những Sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học. Đồng thời góp phần khẳng định vị thế của Khoa Vật lý, của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên trong các kỳ thi Olympic vật lý toàn quốc.

Ngoài những giải thưởng đã đạt được, có lẽ thắng lợi lớn nhất mà đội tuyển Olympic của nhà trường có được, đó chính là thông qua kỳ thi, các em sinh viên có thể thấy rõ được thực lực của chính mình, được giao lưu, học hỏi bạn bè trên khắp mọi miền đất nước để nỗ lực phấn đấu hơn nữa cho sự nghiệp khoa học tương lai. Đây chính là ý nghĩa tinh thần mà cuộc thi mang lại. 

Dưới đây là một số chùm ảnh về kỳ thi Olympic vật lý toàn quốc 2018 tại Đồng Nai:


 Toàn đội

                                                          Ảnh 1: Toàn đội chuẩn bị lên đường tới Đồng Nai

  

                                  Ảnh 2: Chuẩn bị chinh phục thử thách tại kỳ thi Olympic lần thứ XXI- 2018

 

                           Ảnh 3: Thầy Cao Tiến Khoa đang trao đổi với các thành viên đội tuyển Olympic

 

                            Ảnh 4: Thầy Ngô Tuấn Ngọc đang trao đổi với các thành viên đội thực nghiệm

 

                            Ảnh 5: Thầy Thái Quốc Bảo đang trao đổi với các thành viên đội tuyển trắc nghiệm

 

                                     Ảnh 6: Đoàn Olympic Đại học Sư phạm Thái Nguyên tại lễ bế mạc 

  

Ảnh 7: Thầy Cao Tiến Khoa- Trưởng đoàn vinh dự nhận giải nhì toàn đoàn tại kỳ thi Olympic vật lý

                                                                           toàn quốc 2018.

 

                       

 

                        


 

XEM THÊM
Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên đoạt giải cao tại Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc 2018 (23/04/2018)
Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên đạt giải Nhất toàn đoàn cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc (22/04/2019)
Thông báo chọn đội tuyển Olympic vật lý chính thức (22/02/2021)
VIDEO  Xem thêm >>
Đăng ký
Ghi nhớ
Hôm nay 15
Hôm qua 59
Tuần này 422
Tuần trước 356
Tháng này 1978
Tháng trước 2733
Tổng lượt truy cập 577865
Hiện có 0 khách truy cập
Lên đầu trang