ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THÁI NGUYÊN KHOA VẬT LÝ  facebook    RSS    SiteMap
 TRANG CHỦ   >  NGHIÊN CỨU KHOA HỌC  >  OLYMPIC
FaceBookDeliciousGoogleTwitterDiggYahooRedditMySpaceMagnoliaNewsvineStumbleuponTechnoratiFurlBlogMarksYahoo Buzz
Đăng vào Thứ hai, ngày 22/04/2019
Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên đạt giải Nhất toàn đoàn cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc
GD&TĐ - Trường ĐH Sư phạm - ĐH Thái Nguyên đã xuất sắc đạt giải Nhất toàn đoàn trong Kì thi Olympic sinh viên toàn quốc lần thứ XXII năm 2019 với 5 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải khuyến khích.
 

Thầy Cao Tiến Khoa - Trưởng Khoa Vật lý cùng các sinh viên ưu tú đã đạt nhiều giải cao cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2019Thầy Cao Tiến Khoa - Trưởng Khoa Vật lý cùng các sinh viên ưu tú đã đạt nhiều giải cao cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2019

6 sinh viên Khoa Vật lý tham gia cuộc thi năm nay đã đạt kết quả rất ấn tượng - đạt 7 giải ở các nội dung thi.

Cụ thể: Sinh viên Nguyễn Khắc Nam – sinh viên lớp Vật lý K50D đạt 1 giải Nhì (trắc nghiệm) và 1 giải Nhì (thực nghiệm);

Sinh viên Ngô Thị Thu Hiền, lớp Vật lý K50B đạt giải Nhì (trắc nghiệm) và 1 giải Ba (bài tập); Sinh viên Nguyễn Thị Thư, lớp Vật lý K51 đạt giải Nhì (trắc nghiệm); Sinh viên Bùi Thị Trang, lớp Vật lý K51 đạt giải Nhì (thực nghiệm);

Sinh viên Hà Thị Ngọc Mai, lớp Vật lý K50B đạt giải Khuyến khích (bài tập).

Đặc biệt, 2 giảng viên tham gia trong đoàn của Trường là Tiến sĩ Cao Tiến Khoa - Trưởng Khoa Vật lý; Thạc sĩ Ngô Tuấn Ngọc – Giảng Viên khoa Vật Lý đã được Hội Vật lý Việt Nam tặng Bằng khen về những đóng góp của các thầy trong phong trào thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc.

Lễ khai mạc cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XXII - Năm 2019 

So với năm 2017, kết quả của đoàn đã đạt được thành tích vượt bậc, nâng cao thành tích trong các Kì thi Olympic của Khoa Vật lý nói riêng và nhà trường nói chung. Đồng thời, kết quả này cũng góp phần khẳng định vị thế của Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên trong các kì thi Olympic sinh viên toàn quốc.

Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ GD&ĐT, Hội Vật lý Việt Nam và các trường đại học, cao đẳng trong cả nước tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các trường đại học, cao đẳng, học viện, tìm kiếm phát hiện tài năng trẻ trong lĩnh vực Vật lý, đồng thời giúp các em sinh viên yêu thích môn Vật lý có điều kiện tiếp xúc trao đổi , chia sẻ sự đam mê học tập và nghiên cứu Vật lý.

Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XXII - năm 2019 được tổ chức tại Trường ĐH Thủy Lợi (từ 17/4 - 20/4). Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Kỳ thi năm nay có tất cả 42 đội tuyển dự thi với tổng số 248 sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng và học viện trong cả nước.

Các sinh viên dự thi phải trải qua các nội dung thi như các năm trước gồm ba phần thi: Giải bài tập, Thực nghiệm và Trắc nghiệm.


Bá Hải
(Báo GD&TĐ)
XEM THÊM
Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên đoạt giải cao tại Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc 2018 (23/04/2018)
Đội tuyển Olympic khoa Vật lý với kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XXI – 2018 (23/04/2018)
Thông báo chọn đội tuyển Olympic vật lý chính thức (22/02/2021)
Kết quả Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2021 (28/06/2021)
Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đạt giải cao trong cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2022 (04/11/2022)
VIDEO  Xem thêm >>
Đăng ký
Ghi nhớ
Hôm nay 38
Hôm qua 21
Tuần này 357
Tuần trước 1200
Tháng này 2839
Tháng trước 0
Tổng lượt truy cập 572720
Hiện có 0 khách truy cập
Lên đầu trang