ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THÁI NGUYÊN KHOA VẬT LÝ  facebook    RSS    SiteMap
 TRANG CHỦ   >  NGHIÊN CỨU KHOA HỌC  >  HỢP TÁC - TRAO ĐỔI
FaceBookDeliciousGoogleTwitterDiggYahooRedditMySpaceMagnoliaNewsvineStumbleuponTechnoratiFurlBlogMarksYahoo Buzz
Đăng vào Thứ hai, ngày 15/10/2018
Chuyên đề bồi dưỡng "Chế tạo, sử dụng thí nghiệm đơn giản trong dạy học vật lí" tại THPT Bình Yên
 

Trong dạy học Vật Lí, thí nghiệm đóng vai trò rất quan trọng trong nghiên cứu và trong việc hình thành tri thức cho học sinh. Tuy nhiên, hầu hết ở các trường phổ thông hiện nay chủ yếu vẫn áp dụng phương pháp dạy học theo lối “Thông báo - Tái hiện”. Học sinh có ít điều kiện để nghiên cứu, quan sát và tiến hành các thí nghiệm Vật Lý. Điều này cho thấy việc bồi dưỡng giáo viên có khả năng chế tạo những bộ thí nghiệm đơn giản, hiệu quả là rất cần thiết. Ngày 14/10/2018, nhận được chỉ đạo của BGH trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái nguyên, Khoa Vật lí đã tổ chức tập huấn chuyên đề  Chế tạo,sử dụng các thí nghiệm vật lý đơn giản trong dạy học vật lí” cho giáo viên Vật lí  tại trường THPT Bình Yên (Định Hóa- Thái Nguyên). Lớp học có sự góp mặt cô Nông Thị Hảo-Hiệu trưởng, toàn bộ giáo viên bộ môn Vật lí trường PTTH Bình Yên và Cô Hạnh giáo viên lí trường THCS nội trú Bình Yên

 

Tại buổi chuyên đề, giáo viên được trực tiếp làm những bộ thí nghiệm, trao đổi chuyên môn, những vướng mắc trong quá trình thiết kế, chế tạo thí nghiệm. 

Một số hình ảnh tại buổi chuyên đề:

 
 

 

XEM THÊM
Nâng cao năng lực sử dụng thí nghiệm trong dạy học Vật lí (08/10/2018)
Triển khai dự án phát triển cộng đồng học tập tại THPT Gang Thép (03/10/2018)
Báo cáo chuyên đề “Dạy học phát triển năng lực” của Giáo sư Wieland Muller Đại học Koblenz-Landau- CHLB Đức (07/10/2019)
VIDEO  Xem thêm >>
Đăng ký
Ghi nhớ
Hôm nay 45
Hôm qua 21
Tuần này 364
Tuần trước 1200
Tháng này 2846
Tháng trước 0
Tổng lượt truy cập 572727
Hiện có 0 khách truy cập
Lên đầu trang