ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THÁI NGUYÊN KHOA VẬT LÝ  facebook    RSS    SiteMap
 TRANG CHỦ   >  ĐOÀN THỂ
FaceBookDeliciousGoogleTwitterDiggYahooRedditMySpaceMagnoliaNewsvineStumbleuponTechnoratiFurlBlogMarksYahoo Buzz
Đăng vào Chủ nhật, ngày 11/04/2021
Khoa Vật lý – Trường Đại học sư phạm Thái Nguyên chào mừng Tết cổ truyền Bunpimay của Lào
Chiều 09/4/2021, khoa Vật lý tổ chức lễ chào mừng nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay Lào năm phật lịch 2565. Khoa đã tổ chức giao lưu bóng chuyền và chơi bi sắt cho các em lưu học sinh Lào và thầy cô cán bộ trong khoa.

    Theo truyền thống của người dân Lào, Tết cổ truyền Bunpimay Lào diễn ra theo Phật lịch từ 14 đến 16/4 hằng năm, năm nay theo phật lịch là năm thứ 2565. Tết Bunpimay mang ý nghĩa đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật, ấm no hạnh phúc thanh khiết hóa cuộc sống của con người. Bunpimay là dịp để nuôi dưỡng và hun đúc nghệ thuật dân tộc của người dân Lào.

Hoạt động chào mừng Tết Bunpimay được tổ chức nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên, khích lệ tinh thần học tập cho lưu học sinh Lào đồng thời giới thiệu rộng rãi những nét đẹp văn hóa của đất nước Lào đến sinh viên Việt Nam. Hơn nữa đây cũng là cơ hội để các bạn lưu học sinh  đang học tiếng Việt tại trường trải nghiệm môi trường học tập và đào tạo của Khoa Vật lý cũng như của Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên.

Đến dự lễ chào mừng có thầy PGS TS Hà Trần Phương, bí thư đảng ủy, chủ tịch hội đồng trường; đại diện các phòng KHCN&HTQT, phòng công tác HSSV, lãnh đạo công đoàn Trường. PGS TS Hà Trần Phương đã thay mặt Nhà trường phát biểu chúc mừng toàn thể các em lưu học sinh, sinh viên và học viên người Lào nhân dịp Tết Bunpimay. Các em lưu học sinh Lào là một trong những nhân tố khẳng định mối quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt đã có từ lâu của hai nước Việt Nam và CHDCND Lào. Đây là mối quan hệ hữu nghị vĩ đại và hợp tác toàn diện, trong đó hợp tác về giáo dục và đào tạo là một trong những phương diện quan trọng nhất.

Các em lưu học sinh Lào đã làm lễ té nước té nước và tết chỉ tay để bày tỏ tình cảm quý mến, trân trọng, và mừng năm mới tới các thầy cô giáo. Lưu học sinh Sonemany Souphapone đã có 6 năm học tập cả hai bậc đào tạo đại học và thạc sĩ tại Khoa Vật lý, trường Đại học sư phạm Thái Nguyên, thay mặt các em lưu học sinh Lào phát biểu cảm ơn thầy cô giáo khoa Vật lý, lãnh đạo Nhà trường và các phòng ban trong trường, đã giúp các em luôn cảm thấyViệt Nam là quê hương thứ hai, vẫn được hưởng không khí Tết cổ truyền khi xa nhà. Lưu học sinh Lào cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhà trường và các thầy cô đã luôn quan tâm gắn bó, thường xuyên động viên giúp đỡ trong học tập và sinh hoạt.

 Một số hình ảnh Tết bunpimay:

 

 

 

Khoa Vật lý
XEM THÊM
Giao bóng đá giữa CBGV , sv Việt Nam và sv, học viên cao học Lào (01/10/2020)
Sinh viên Nguyễn Thị Thư - K51, Khoa Vật lý vinh dự được nhận học bổng Vallet 2019 (30/08/2019)
Lễ kết nạp đảng viên (14/08/2019)
VIDEO  Xem thêm >>
Đăng ký
Ghi nhớ
Hôm nay 238
Hôm qua 0
Tuần này 238
Tuần trước 0
Tháng này 238
Tháng trước 2886
Tổng lượt truy cập 559864
Hiện có 0 khách truy cập
Lên đầu trang