ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THÁI NGUYÊN KHOA VẬT LÝ  facebook    RSS    SiteMap
 TRANG CHỦ   >  ĐOÀN THỂ  >  LIÊN CHI ĐOÀN
FaceBookDeliciousGoogleTwitterDiggYahooRedditMySpaceMagnoliaNewsvineStumbleuponTechnoratiFurlBlogMarksYahoo Buzz
Đăng vào Thứ sáu, ngày 30/08/2019
Sinh viên Nguyễn Thị Thư - K51, Khoa Vật lý vinh dự được nhận học bổng Vallet 2019
Sáng ngày 25 - 08, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Tổ chức Khoa học và giáo dục Gặp gỡ Việt Nam đã trao học bổng Vallet năm 2019 cho 130 sinh viên và học viên sau đại học từ hơn 10 trường đại học và viện nghiên cứu khu vực phía Bắc có thành tích học tập ...
 

Sinh viên Nguyễn Thị Thư - K51, Khoa Vật lý vinh dự được nhận học bổng Vallet 2019

 

Chủ Nhật, 25/08/2019.

Sáng ngày 25 - 08, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Tổ chức Khoa học và giáo dục Gặp gỡ Việt Nam đã trao học bổng Vallet năm 2019 cho 130 sinh viên và học viên sau đại học từ hơn 10 trường đại học và viện nghiên cứu khu vực phía Bắc có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2018 - 2019. Sinh viên khoa Vật lý - Nguyễn Thị Thư là một trong 10 sinh viên xuất sắc của Đại học Thái Nguyên vinh dự được nhận học bổng này.

GS. Odon Vallet trao học bổng cho các sinh viên Đại học Thái Nguyên.

Tổ chức Khoa học và giáo dục Gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du Vietnam) do GS Trần Thanh Vân sáng lập và là Chủ tịch đã trao học bổng cho các nghiên cứu sinh từ năm 1994. Từ năm 1997, tổ chức đã trao học bổng cho những sinh viên ưu tú của lớp cử nhân tài năng đầu tiên của Đại học Tự nhiên Hà Nội. Từ năm 2000, GS. Odon Vallet (Pháp) đã đồng hành cùng với Hội Gặp gỡ Việt Nam trong việc trao học bổng khuyến khích những tài năng trẻ.

Từ năm 2001 dến nay, đã có hơn 31.000 học bổng Vallet được trao. Việt Nam luôn là nước có số sinh viên được nhận học bổng cao nhất. Số lượng cũng như trị giá của học bổng mang tên Vallet đã tăng rất đáng kể. Năm 2001, có 450 học bổng, năm 2018 có 2.200 học bổng với tổng trị giá 23 tỷ đồng.

Bên cạnh những học bổng dành cho các sinh viên xuất sắc ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Thanh Hóa… có nhiều học bổng cho các sinh viên giỏi ở các vùng xa, vùng đồng bào các dân tộc ít người ở đồng bằng sông Cửu Long, các trường dân tộc nội trú ở Tây Bắc, Việt Bắc, Tây Nguyên…

Dự Lễ trao học bổng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội năm nay có GS. Odon Vallet, GS.TS Trần Thanh Vân – Tiến sĩ Vật lý người Pháp gốc Việt, GS.TS Nguyễn Văn Hiệu – Nguyên Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng các đại biểu đại diện cho các đại học, trường đại học, học viện khu vực miền Bắc. Đại diện lãnh đạo Đại học Thái Nguyên có PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên.

PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên cùng các sinh viên xuất sắc của ĐHTN được nhận học bổng Vallet tại Văn miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội (Ảnh: PGS. TS Trần Thanh Vân ĐHTN).

Nguyễn Thị Thư là sinh viên xuất sắc K51 Khoa Vật lý, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên. Trong những năm học vừa qua, sinh viên Nguyễn Thị Thư luôn là sinh viên ưu tú của trường Đại học Sư phạm. Đặc biệt, trong năm 2019 sinh viên Nguyễn Thị Thư đã tham gia hai cuộc thi Olympic và đạt thành tích cao: Tham gia cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XXII đạt giải nhì phần thi Trắc nghiệm, đoàn tham gia đạt giải Nhất toàn đoàn; Tham gia cuộc thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ 3: sinh viên Nguyễn Thị Thư dự thi trong đội tuyển tỉnh Thái Nguyên và đạt giải Nhất vòng thi cụm, giải Nhất vòng thi miền Bắc và giải Nhì vòng thi toàn quốc. Trong nghiên cứu khoa học sinh viên Nguyễn Thị Thư được đánh giá cao với  đề tài nghiên cứu khoa học năm học 2018-2019 đạt loại xuất sắc (Đề tài : Thiết kế và tổ chức dạy học một số kiến thức Vật lý 10 THPT gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh tại địa phương). Không chỉ học tập tốt, sinh viên Nguyễn Thị Thư còn rèn luyện tốt, tích cực tham gia các phong trào của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên với nhiều thành tích nổi bật đã được ghi nhận và được Ban chấp hành Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên trao tặng nhiều phần thưởng. 

Sinh viên Nguyễn Thị Thư nhận bằng khen của Bộ Giáo dục, Trung ương Đoàn thanh niên và Tỉnh đoàn Thái Nguyên.


Sinh viên Nguyễn Thị Thư được trao học bổng Vallet năm 2019.


Khoa Vật lý, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên chúc mừng em Nguyễn Thị Thư và hy vọng vinh dự này là khởi đầu cho những thành công trong nghề dạy học mà em đã chọn.


CTHSSV-Khoa lý
XEM THÊM
Một số hình ảnh về lưu học sinh Lào tại khoa Vật lí-Đại học Sư phạm- ĐHTN (22/01/2019)
Tri ân thầy cô và tìm kiếm tài năng sinh viên nhân kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (22/11/2018)
Hội diễn văn nghệ 2016-2017 (24/10/2016)
Giao bóng đá giữa CBGV , sv Việt Nam và sv, học viên cao học Lào (01/10/2020)
VIDEO  Xem thêm >>
Đăng ký
Ghi nhớ
Hôm nay 152
Hôm qua 30
Tuần này 372
Tuần trước 245
Tháng này 617
Tháng trước 3723
Tổng lượt truy cập 567086
Hiện có -1 khách truy cập
Lên đầu trang