ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THÁI NGUYÊN KHOA VẬT LÝ  facebook    RSS    SiteMap
 TRANG CHỦ   >  STEM  >  STEM
FaceBookDeliciousGoogleTwitterDiggYahooRedditMySpaceMagnoliaNewsvineStumbleuponTechnoratiFurlBlogMarksYahoo Buzz
Đăng vào Thứ ba, ngày 23/05/2017
60 phút tràn ngập cảm xúc với “Sân chơi kiến thức”
Vào sáng thứ 7 ngày 15 tháng 4 năm 2017 tại lớp 11a5 trường THPT Thái Nguyên. Nhóm giáo sinh khoa Vật Lí trường ĐHSP Thái Nguyên tổ chức thành công chương trình “Sân chơi kiến thức” - ngoại khóa, chuyên đề về khoa học tự nhiên. Với sự góp mặt của cô Vương Thị Kim Yến – giảng viên khoa Vật lí trường ĐHSP Thái Nguyên. Hoạt động đã thu hút sự tham gia tích cực của toàn thể học sinh lớp 11a5.

 Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực “kỉ niệm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước”, được sự đồng ý của ban lãnh đạo nhà trường và giáo viên chủ nhiệm. Với mục đích tạo sân chơi mới lạ và hấp dẫn, tạo cơ hội rèn luyện kĩ năng học tập - hợp tác, giúp học sinh vận dụng kiến thức các môn học và đời sống một cách linh hoạt.

Vào sáng thứ 7 ngày 15 tháng 4 năm 2017 tại lớp 11a5 trường THPT Thái Nguyên. Nhóm giáo sinh khoa Vật Lí trường ĐHSP Thái Nguyên  tổ chức thành công chương trình “Sân chơi kiến thức” - ngoại khóa, chuyên đề về khoa học tự nhiên. Với sự góp mặt của cô Vương Thị Kim Yến – giảng viên khoa Vật lí trường ĐHSP Thái Nguyên. Hoạt động đã thu hút sự tham gia tích cực của toàn thể học sinh lớp 11a5.

 

Cô Vương Thị Kim Yến – giáo viên bộ môn Vật lí, giảng viên khoa Vật lí trường ĐHSP Thái Nguyên, cùng nhóm giáo sinh thực tập và toàn thể học sinh lớp 10a5

 Tham gia hội thi có 9 thí sinh và các cổ động viên đến từ lớp 11a5. Gói câu hỏi của chương trình được xây dựng trên các lĩnh vực vật lí, sinh học, hóa học và hiểu biết chung. Gồm tất cả 5 phần thi: lý thuyết, bài tập, thực nghiệm, đố vui và  phần thi dành cho khán giả.

Ngay từ những phút đầu tiên, hội thi đã diễn ra rất sôi nổi qua phần lý thuyết, ba đội thi trả lời các câu hỏi của ban tổ chức bằng hình thức đưa bảng con. Phần thi là sự đấu trí các em học sinh. Những nụ cười khoái chí trước câu trả lời đúng, bên những câu mày, xít xoa, đầy nuối tiếc của những đội trả lời chưa chính xác đã làm cho không khí hội thi diễn vô cùng hấp dẫn.

 

Phần thi lý thuyết

 

 Tiếp đó là phần thi bài tập.

Phần thi bài tập 

Đan xen các phần thi kiến thức là phần thi dành cho khán giả. Không khí của hội thi ngày càng sôi động khi nhận được những tràng pháo tay và sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên.

Phần thi dành cho khán giả

Quay trở lại với các đội thi, tiếp đến là phần thi thực nghiệm và đố vui. Hai phần thi này thể hiện sự hiểu biết sâu rộng của các em học sinh, khả năng phản ứng nhanh và linh hoạt trong tư duy.

Phần thi thực nghiệm 

Phần thi đố vui

Sau những giờ phút đấu trí căng thẳng cùng với đó là những niềm vui, sự đoàn kết, đồng lòng, hội thi khép lại với chiến thắng thuộc về đội Vàng. Các đội thi cùng lên bục danh dự để nhận giải thưởng trong niềm hân hoan và ngưỡng mộ trước những tràng pháo tay tán thưởng nhiệt tình của các bạn cổ động viên.


           Chương trình đã kết thúc thành công tốt đẹp, và để lại ấn tượng sâu sắc với tất cả những ai đã đến tham dự.

Trang Hà -K49A
XEM THÊM
Bắn tên lửa nước-kết nối đam mê (23/05/2017)
Hoạt động trải nghiệm sáng tạo trường THPT Thái Nguyên (23/05/2017)
Hội thi "làm chủ bầu trời" (23/05/2017)
Hội thi chế tạo thí nghiệm vật lí phổ thông (23/05/2017)
Hội thi chinh phục vũ trụ tại trường THPT Vùng Cao Việt Bắc (23/05/2017)
Trải nghiệm cùng hội thi “ Nhà sáng chế tài ba” (24/07/2017)
VIDEO  Xem thêm >>
Đăng ký
Ghi nhớ
Hôm nay 100
Hôm qua 218
Tuần này 1430
Tuần trước 1474
Tháng này 3305
Tháng trước 0
Tổng lượt truy cập 472599
Hiện có 0 khách truy cập
Lên đầu trang