ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THÁI NGUYÊN KHOA VẬT LÝ  facebook    RSS    SiteMap
 TRANG CHỦ   >  STEM  >  STEM
FaceBookDeliciousGoogleTwitterDiggYahooRedditMySpaceMagnoliaNewsvineStumbleuponTechnoratiFurlBlogMarksYahoo Buzz
Đăng vào Thứ hai, ngày 26/03/2018
Vui học cùng Stem
Nhằm thúc đẩy quá trình hợp tác giáo dục và đào tạo giữa Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái nguyên và các trường trung học phổ thông, chiều ngày 21/03/2018, tại Trường THPT Ngô Quyền - TP. Thái Nguyên đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai hoạt động dạy học theo chủ đề STEM và chương trình hoạt động “ Vui học cùng STEM”.
    Giáo dục STEM là một quan điểm dạy học dựa trên ý tưởng trang bị cho người học những kiến thức, kĩ năng liên quan đến (các lĩnh vực) khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học - theo cách tiếp cận liên môn (interdisciplinary) và người học có thể áp dụng để giải quyết vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Thay vì dạy bốn môn học như các đối tượng tách biệt và rời rạc, dạy học theo quan điểm giáo dục STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế.
Nhận thức được tầm quan trọng của việc áp dụng giáo dục STEM vào thực tế giáo dục phổ thông theo định hướng của chương trình giáo dục phổ thông mới, dựa trên cơ sở hai bên cùng phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục đào tạo, bồi dưỡng theo nhu cầu của giáo viên và sinh viên, lễ ký kết đã diễn ra thành công với sự có mặt của lãnh đạo hai trường. Đại diện cho Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên, có PGS.TS. Mai Xuân Trường – Phó Hiệu trưởng. Đại diện cho Trường THPT Ngô Quyền có ThS. Nguyễn Ngọc Huỳnh - Phó Hiệu trưởng phụ trách. Chứng kiến lễ ký kết có đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Thái Nguyên, cán bộ giảng viên, sinh viên khoa Vật lý, toàn thể giáo viên, học sinh khối 11 của trường THPT Ngô Quyền. Tới dự và đưa tin còn có các phóng viên Đài truyền hình TP. Thái nguyên, Báo Thái Nguyên.
Ngay sau lễ ký kết, các giảng viên, sinh viên Khoa Vật lý Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên đã triển khai chương trình hoạt động “Vui học cùng STEM” với sự góp mặt của các cán bộ giáo viên và học sinh Trường THPT Ngô Quyền.
Chương trình tại Trường THPT Ngô Quyền là một hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động chuyển giao các kết quả nghiên cứu ứng dụng từ trường Đại học Sư phạm - Đại họcThái Nguyên đến với ngành giáo dục của Tỉnh Thái Nguyên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo tại địa phương trong tương lai.
 
 
PGS.TS Mai Xuân Trường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm – Đại học  Thái nguyên và ThS. Nguyễn Ngọc Huỳnh – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Ngô Quyền ký kết biên bản ghi nhớ giữa hai trường.
  
ThS. Thái Quốc Bảo - Khoa Vật lý Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên hướng dẫn các hoạt động theo chủ đề giáo dục STEM phần điện từ.


 
Giới thiệu sản phẩm STEM từ khoa Vật lý
 
Các em học sinh THPT Ngô Quyền sôi nổi thảo luận đưa ra ý tưởng thiết kế theo chủ đề giáo dục STEM
 
 
TS. Cao Tiến Khoa – Trưởng khoa Vật lý Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên hướng dẫn học sinh thảo luận đề xuất ý tưởng thiết kế sản phẩm.
 
Học sinh được làm những gì mình thích – Chế tạo máy phát điện từ 
Không khí sôi nổi trong buổi học theo định hướng giáo dục STEM.
 
ThS. Ngô Tuấn Ngọc giới thiệu các sản phẩm STEM của nhóm nghiên cứu tại Khoa Vật lý với các phóng viên. 
Đại diện nhóm 08 thuyết trình ý tưởng và sản phẩm của nhóm.

Khoa Vật lý-ĐHSPTn
(Võ Quang Hoàn)
XEM THÊM
Triển lãm sản phẩm Stem tại buổi lễ đón lãnh đạo Nhà nước, chính phủ, Bộ GD&ĐT đến thăm và làm việc tại trường (29/04/2019)
Trải nghiệm sáng tạo vào khoa học công nghệ (22/11/2017)
Nâng cao năng lực sử dụng thí nghiệm trong dạy học Vật lí (28/04/2019)
Khoa Vật Lý-Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên tham gia triển lãm khoa học và công nghệ nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Đại học Thái nguyên (04/4/1994-04/4/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (05/04/2019)
VIDEO  Xem thêm >>
Đăng ký
Ghi nhớ
Hôm nay 96
Hôm qua 30
Tuần này 316
Tuần trước 245
Tháng này 561
Tháng trước 3723
Tổng lượt truy cập 567030
Hiện có 0 khách truy cập
Lên đầu trang