ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THÁI NGUYÊN KHOA VẬT LÝ  facebook    RSS    SiteMap
 TRANG CHỦ   >  ĐÀO TẠO  >  ĐẠI HỌC
FaceBookDeliciousGoogleTwitterDiggYahooRedditMySpaceMagnoliaNewsvineStumbleuponTechnoratiFurlBlogMarksYahoo Buzz
Đăng vào Thứ ba, ngày 02/11/2021
Hoạt động liên kết đào tạo - Hỗ trợ sinh viên rèn luyện nghiệp vụ chuẩn bị cho thực tập sư phạm 1
Tối 29/9/2017 Khoa Vật lý liên kết với trường phổ thông đã tổ chức hoạt động tư vấn cho sinh viên K50 chuẩn bị thực tập sư phạm 1.

      Thực tập sư phạm (TTSP) là một trong những hoạt động thực tiễn quan trọng đối với công tác đào tạo sinh viên các ngành sư phạm. TTSP1 giúp giáo sinh làm quen với môi trường sư phạm, trực tiếp vận dụng các kiến thức, kỹ năng sư phạm trong quá trình giảng dạy và chủ nhiệm lớp vào thực tế, điều chỉnh và đúc rút kinh nghiệm làm giàu tri thức bản thân. TTSP1 là cơ sở đánh giá khả năng sư phạm của giáo sinh cũng như đánh giá chất lượng của cơ sở đào tạo các ngành sư phạm.

Sự bỡ ngỡ, lo lắng, chưa định hướng được những việc cần phải làm là tâm lý chung của đại đa số các sinh viên trước lần đầu tiên đi TTSP1. Từ đề nghị của sinh viên (qua lớp trưởng lớp 50B Vũ Thị An), Ban chủ nhiệm khoa đã tổ chức buổi tập huấn kỹ năng cho sinh viên trước khi đi TTSP1 vào tối ngày 29/09/2017, tại hội trường A.B4.

Trong khoảng thời gian làm việc hiệu quả, chương trình được thực hiện với 3 báo cáo và các ý kiến trao đổi giữa cô Vương Thị Kim Yến, Cô Ngô Thị Quyên (Hiệu trưởng trường THPT Gang Thép) Thầy Trần Văn Đức (Giáo viên chủ nhiệm 12A15 trường THPT Gang Thép) và sinh viên các lớp K50. Thầy cô đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, hướng dẫn các kỹ năng cần thiết cho sinh viên với sự nhiệt huyết cháy bỏng với nghề, với sự nghiệp trồng người.
Với nhiều thông điệp được truyền tải đến các bạn sinh viên trong bầu không khí cởi mở, thân thiện, cô Ngô Thị Quyên đã giúp các bạn sinh viên K50 hình dung được cách làm, cách nói, phản xạ và xử lí tình huống sư phạm hợp lí, hiệu quả, định hướng rõ ràng những việc cần làm trong suốt quá trình TTSP1.  Bằng kinh nghiệm thực tiễn trải nghiệm từ khi là sinh viên năm thứ 3 đi thực tập sư phạm 1, tới khi là giáo viên chủ nhiệm làm nhiệm vụ hướng dẫn sinh viên, thầy Trần Văn Đức đã trao đổi cởi mở với sinh viên. Phần trình bày của thầy Đức đã thực sự truyền cho sinh viên sự nhiệt huyết với nghề, với những băn khoăn trăn trở, những kinh nghiệm để có thành công bước đầu trong công tác giáo dục học sinh có hoàn cảnh đặc biệt… Thầy cô đã nhắn nhủ tới sinh viên, để làm tốt công tác chủ nhiệm và thực tế chuyên môn, luôn cần thực hiện với sự tận tâm với nghề. Qua buổi trao đổi, thầy cô đã khơi dậy ý thức trân trọng và trách nhiệm, thiên chức của người giáo viên chủ nhiệm trong suy nghĩ của sinh viên. Ngoài những kiến thức và kĩ năng cơ bản về công tác chủ nhiệm, sinh viên còn nhận được sự khích lệ, động viên và lời khuyên chân thành của thầy cô mà vững tin hơn trước lựa chọn nghề nghiệp của mình.

TTSP1 cũng như công tác chủ nhiệm là một công việc đặc biệt, không có cuốn sách nào, không có một người thầy hoàn hảo nào có thể dạy chúng ta tất cả. Song, nếu mỗi người giáo viên luôn có tinh thần học hỏi, biết trăn trở, luôn nỗ lực tìm tòi, rèn luyện từ thực tế, luôn giành cho học sinh những tình yêu thương không điều kiện thì chắc chắn sẽ làm tốt công tác chủ nhiệm lớp và nhận được niềm tin yêu của học sinh và phụ huynh. Đó chính là thông điệp sâu sắc mà sinh viên cảm nhận được từ các thầy cô muốn gửi đến những chủ nhiệm lớp tương lai.

 

 

 

Vương Thành Nam - Dương Thị Hoài K50
(ĐT)
XEM THÊM
Lễ tốt nghiệp cho Lưu học sinh Lào K52 - 2021 (07/11/2021)
Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục đại học năm học 2021-2022 (02/11/2021)
VIDEO  Xem thêm >>
Đăng ký
Ghi nhớ
Hôm nay 241
Hôm qua 0
Tuần này 241
Tuần trước 0
Tháng này 241
Tháng trước 2886
Tổng lượt truy cập 559867
Hiện có 0 khách truy cập
Lên đầu trang